[J1-007] Ưu điểm của du học Nhật Bản là gì? > THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN MIRINAE EDUCATION CONSULTING

본문 바로가기

THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN

THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN HOME


Cung cấp các thông tin mới nhất về du học Nhật Bản. 

[J1-007] Ưu điểm của du học Nhật Bản là gì?

페이지 정보

작성자 subadmin02 댓글 0건 조회 121회 작성일 22-10-05 18:15

본문


Ưu điểm của du học Nhật Bản là gì? Những lý do du học Nhật Bản được nhiều du học sinh nước ngoài lựa chọn là gì?

Gần đây số lượng học sinh Việt Nam du học Nhật Bản đang tăng lên. Nhật Bản là đất nước có số lượng du học sinh người nước ngoài tăng nhiều qua mỗi năm. Điều này là do sự gia tăng hỗ trợ du học sinh người nước ngoài của chính phủ Nhật nên là điểm đến thích hợp cho du học. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm của người Việt khi du học Nhật Bản. Cùng với đó là lý do học sinh Việt Nam lựa chọn du học Nhật và các trường đại học có nhiều du học sinh người Việt.


1.Ưu điểm của du học Nhật Bản
Nhằm có thể tiếp nhận nhiều du học sinh người nước ngoài, chính phủ Nhật Bản đã và đang thực hiện các chính sách như cung cấp nhà ở, tăng chế độ học bổng và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là môi trường rất tốt cho học tập cũng là cơ hội tốt cho du học Nhật Bản chỉ cần bạn có nỗ lực. 
Nhật Bản có số lượng trường đại học nhiều, thời điểm 2022 lên tới hơn 700 trường đại học. Do có nhiều lựa chọn cho điểm đến du học nên có thể tìm kiếm trường đại học phù hợp với bản thân mình.

(1)Có thể tiếp nhật chương trình đào tạo chất lượng cao.
Tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản cao nên có thể giảng dạy giờ học chất lượng cao. Vú dụ nếu học những môn có học vấn cao thì sự chọn học những môn có học vấn cao sẽ làm tăng lựa chọn việc làm phải chứ?Mặt khác, nhiều trường học chuyên môn cũng giảng dạy nhiều lĩnh vực chuyên môn. Tốt nghiệp trường chuyên môn và làm công việc liên quan đến chuyên môn cũng giúp ích cho công việc

(2)Nâng cao năng lưc tiếng Nhật 
Du học Nhật Bản làm năng lực tiếng Nhật tăng lên. Những ai muốn hoạt động tại Nhật Bản và học tập ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì đây chính là lợi ích vô cùng lớn. Tiếng nhật đối với người Việt tuy khó nếu có thể giao tiếp thì tương lai có thể làm việc tại Nhật và tại các công ty Nhật ở Việt Nam. Nếu làm việc tại các doanh nghiệp có nhiều đối tác là người nhật thì mức lương sẽ cao.

(3)Có nhiều chế độ học bổng.
Chính phủ Nhật Bản đang tích cực hỗ trợ tiếp nhận du học sinh người nước ngoài. Cung cấp chỗ ở, chuẩn bị các chế độ học bổng. Người nước ngoài không có ai hỗ trợ tại Nhật Bản và người khó khăn về kinh tế có thể sống cuộc du học sinh ổn định chính là ưu điểm của du học Nhật Bản. Trong số các chế độ học bổng cũng có chế độ miễn giảm nghĩa vụ hoàn trả nếu đạt được những điều kiến nhất đinh. Do đó dù không có đủ tiền tiết kiệm, chỉ cần có học lực thì sẽ có khả năng du học.

(4)Có thể làm thêm.
Tại Nhật Bản có thể làm thêm khi còn là du học sinh một cách hợp pháp. Nhiều học sinh Việt đang làm việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, thêm nữa khi đang ở địa điểm làm thêm, nếu sử dụng nhiều tiếng nhật sẽ làm tăng năng lực tiếng Nhật, làm tươi mới, vui vẻ hơn cuộc sống du học sinh.


2.Lý do lựa chọn du học Nhật Bản
Cũng có nhiều du học sinh lựa chọn nơi du học không liên quan đến học tập.

(1)Để sống tại Nhật.
Nhiều học sinh người Việt quyết định du học bắt nguồn từ sở thích với cuộc sống và xã hội Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước có tính vệ sinh an toàn nổi tiếng trên toàn thế giới, nước máy có thể uống trực tiếp mà không có vấn đề gì. Người nước ngoài nghĩ rằng Nhật Bản dễ sống và trị an tốt hơn so với nước khác. Mặt khác, cũng có nhiều người nước ngoài quyết định du học Nhật do dễ sống bởi cách ứng xử tốt của mọi người, sự đầy đủ của bảo hiểm và thực phẩm chất lượng.

(2)Học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản
Nhiều du học sinh du học Nhật để học văn hóa Nhật và tiếng Nhật. Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa truyền thống từ xa xưa cho đến tận bây giờ vẫn được bảo tồn và duy trì. Trong số đó có nhiều vặn hóa truyền thống được thế giới công nhận là di sản thế giới và văn hóa di sản phi phật thể. Do đó có nhiều du học sinh nước ngoài quyết định du học với niềm đao mê văn hóa truyền thống Nhật Bản

Cũng có người nước ngoài du học Nhật Bản, học tiếng Nhật vì niềm đam mê văn hóa Nhật Bản và làm việc. Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Trong công việc giúp ích cho tiếp xúc đối tác là người Nhật và công ty Nhật.


(3)Muốn làm việc tại Nhật
Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Gần đây, số lượng tuyển du học sinh ngày càng tăng lên. Du học sinh có thể học lên trường chuyên ngành, học đại học, tốt nghiệp đại học viên  và làm viêc tại công ty Nhật. Ngoài ra có thể sử dụng chế độ tokutei, tốt nghiệp trường tiếng và tiếp tục công việc đó.
※参考映像
Video tham khảo


3.Gia tăng lượng học sinh Việt Nam du học Nhật Bản với mục đích tiến vào đại học và làm việc.
Du học sinh người Việt tại Nhật hầu như tốt nghiệp trường đại học của Nhật với mục đích làm việc. Do đó học sinh tiến vào đại học, tích lũy tín chỉ, tiến vào trường chuyên môn và học kiến thức chuyên môn


댓글목록

등록된 댓글이 없습니다.

Total 13 / 1 page

THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN 목록

게시물 검색