[K1-012] Nhập học và đào tạo tại trường Đại học, Cao học tại Hàn Quốc > THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC MIRINAE EDUCATION CONSULTING

본문 바로가기

THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC

THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC HOME


Cung cấp các thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc. 

[K1-012] Nhập học và đào tạo tại trường Đại học, Cao học tại Hàn Quốc

페이지 정보

작성자 subadmin02 댓글 0건 조회 504회 작성일 22-09-20 14:47

본문

Các cơ sở giáo dục bậc sau phổ thông của Hàn Quốc chia làm 3 bậc: Bậc Cao đẳng (2-3 năm), Bậc Đại học (4 năm) và Bậc Sau Đại học (Cao học). Gần đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, các trường đại học đào tạo trực tuyến nơi chủ yếu cung cấp các bài giảng trực tuyến đang được thành lập.


Chương trình Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) thường là một phần nằm trong tổ hợp thành phần trường Đại học (4 năm). Tuy nhiên gần đây, những trường hợp này đang có xu hướng tách riêng, 'trường sau đại học' chỉ cung cấp các chương trình sau đại học mà không có chương trình đại học cũng đang được vận hành. Các trường đại học của Hàn Quốc được chia thành các trường đại học quốc gia do nhà nước thành lập và quản lý, các trường đại học công lập do chính quyền địa phương thành lập và quản lý, và các trường đại học tư thục do các cá nhân, tổ chức tư nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo thành lập.


Để đảm bảo tối thiểu chất lượng giáo dục đại học, Bộ Giáo dục đã đưa ra các yêu cầu về giảng viên đại học, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, và việc cấp bằng...Theo đó, tất cả các trường đại học tư thục đều là cơ sở giáo dục phổ thông chính quy được cấp phép thành lập trường đại học sau khi đáp ứng các yêu cầu thành lập do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ đưa ra. 


Các trường đại học Hàn Quốc, bao gồm Bộ Giáo dục, đang tích cực thu hút sinh viên nước ngoài nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế và thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các quốc gia. Năm 2021, có 150.000 sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc, trong đó 110.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học và cao học. 1.Trường Đại học

Các trường Đại học ở Hàn Quốc cung cấp các khóa học sau:

Khóa học bằng Cử nhân

- Là khóa học chính quy thông thường cùng với học sinh trong nước vào học kỳ mùa xuân và mùa thu. Khóa học giảng dạy bằng tiếng Hàn và có thể nhận được bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Chương trình 

trao đổi sinh viên

- Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc thực hiện ký các văn bản thỏa thuận trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài. Sinh viên đăng ký đi chương trình trao đổi  phải có điểm thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ trên một mức nhất định.

Chương trình 

học ngắn hạn

Du học sinh nước ngoài có thể tham gia học tập tiếng Hàn hoặc các môn học khác trong kỳ nghỉ (nghỉ hè, đông)

Chương trình 

học dạy bằng tiếng Anh

- Với các trường đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa thì bài giảng thực hiện bằng tiếng Anh chiếm khoảng 30% trên tổng số.  

Chương trình 

học tiếng Hàn

- Nhiều trường đại học đã thành lập trung tâm ngoại ngữ ngày trong trường và thực hiện giảng dạy các khóa học tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Chương trình học kéo dài 10 đến 40 tuần là khóa học bắt buộc để lên đại học, cao học.2.Cao học

Các trường cao học của Hàn Quốc được chia thành trường tập trung nghiên cứu học thuật chuyên nghiệp và trường tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp, nghiên cứu thực tiễn.  


Thời gian học khóa thạc sĩ từ 2 năm trở lên, và thông thường sẽ phải đạt 24 tín chỉ. Để lấy bằng thạc sĩ, sinh viên phải đạt được một điểm số nhất định, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và nộp luận văn Thạc sĩ và được ít nhất 3 giám khảo thông qua. 


Thời gian học của chương trình tiến sĩ từ 3 năm trở lên, tương đương với phải học 36 tín chỉ. Để lấy bằng tiến sĩ, sinh viên phải đạt được một điểm số nhất định, vượt qua kỳ thi toàn diện và nộp luận văn Tiến sĩ và được ít nhất 5 giám khảo thông qua. 3.Nhập học Đại học, Cao học

(1)Trình tự, thủ tục nhập học với du học sinh nước ngoài

15a635403aac07181c2f8ad952e3270c_1663654063_6713.JPG
 

(2)Tài liệu cần chuẩn bị

  * Đơn xin cấp visa 

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

  * Giấy báo nhập học chuẩn

  * Sổ hộ khẩu gia đình

  * Bằng cấp trình độ học vấn cao nhất

  * Hồ sơ chứng minh tài chính 

Thời gian nộp đơn, hồ sơ yêu cầu, lịch nộp, v.v ... khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học hoặc chương trình học, Để biết thêm nội dung chi tiết, phải truy cập vào trang thông tin tuyển sinh của trường. 

 

 

 

 Tùy thuộc vào từng loại hồ sơ mà có trường hợp có thể yêu cầu thêm bản dịch công chứng tài liệu (Bằng cấp trình độ học vấn cao nhất) 


(3)Thời gian đăng ký

Đơn đăng ký cho học kỳ mùa xuân (nhập học vào tháng 3) chủ yếu được nhận từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước, và đơn cho học kỳ mùa thu (nhập học vào tháng 9) chủ yếu được nhận từ tháng 4 đến tháng 6 trong cùng năm. Gần đây, phương thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua mạng Internet được sử dụng rộng rãi.  

Để đăng ký nhập học vào các chương trình đại học, yêu cầu phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên 


(4)Cách thức đăng ký

Hầu hết các trường đại học tuyển sinh sinh viên chủ yếu thông qua xét tuyển hồ sơ, nhưng một số trường đại học thực hiện phỏng vấn hoặc làm bài thi. Nên tìm hiểu trước và chuẩn bị theo đúng cách thức tuyển sinh của trường đại học đang ứng tuyển.END

 


댓글목록

등록된 댓글이 없습니다.

Total 15 / 1 page

THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC 목록

게시물 검색